Tin tức công nghệ

Tỷ lệ sống sót tương đối trong 5 năm của bệnh nhân ung thư trực tràng

Discussion in 'Sinh viên Share' started by camnangungthu, Apr 8, 2021 at 10:55 AM.

Tags:
 1. camnangungthu

  camnangungthu Member


  Một trong những vấn đề ban đầu mà nhiều người mắc bệnh đặt ra sau này nhận thấy chẩn đoán bệnh ung thư ruột kết hoặc trực tràng là, "Tôi sẽ sống được bao lâu?" Đừng ngạc nhiên nếu bác sĩ không đưa ra câu trả lời bảo đảm cho chính mình. Bất kể tỷ lệ sống sót, bạn là duy nhất.

  là 1 người bị bệnh, bạn là 1 điều kiện chỉ một. Cho dù ung thư của bạn là quá trình I hay IV, không còn một lời giải đáp phù hợp bao gồm cả. Để giải quyết các vấn đề về tiên lượng của bạn (tiến trình đoán trước của nhóm bệnh của bạn), Bác Sỹ rất có khả năng chuyển qua thống kê phần trăm sinh tồn.

  xác suất sống sót của các bệnh ung thư đại trực tràng là tính toán căn cứ vào những người bị bệnh khác có chẩn đoán tựa như bạn. bạn cần phải nhớ điều kiện của mình là của riêng bạn . Chỉ thống kê sẽ không xác định kết quả của mình. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể sử dụng chúng để đưa ra quyết định về planer chữa bệnh của mình.

  tỷ lệ sống sót tương đối trong 5 năm

  bình thường, thống kê sinh tồn được giải thích theo nghĩa tương đối, có nghĩa là ung thư đại trực tràng là nguyên nhân gây chết choc cho người bệnh. Sự tồn tại tổng thể được tính toán phù hợp với bất kì nguyên nhân nào dẫn đến cái chết của bệnh nhân.

  Đối với tất cả người bị bệnh bệnh ung thư đại trực tràng, bất cứ quá trình ung thư:
  • [*]64,4% là phần trăm sống sót coi như tương đối trong 5 năm của ung thư ruột kết. Điều này có nghĩa là cứ 100 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột kết, 64 người trong số họ biết đến sẽ sống sau 5 năm kể từ thời điểm được chẩn đoán.[*]67% là phần trăm sống sót tương đối trong 5 năm của bệnh ung thư trực tràng.
  Nhờ tăng cường chọn lọc và các tuyển lựa chữa bệnh tiện nghi, xác suất sống sót tương đối của bệnh ung thư đại trực tràng đang tăng lên. Năm 1975, tỷ lệ này chỉ đơn giản là 50%. Đây là nguyên cớ Nguyên Nhân việc tài trợ cho các nỗ lực cố gắng nghiên cứu và điều tra có ảnh hưởng cao, đầy bảo đảm là điều cần yếu cho sứ mạng cản lại CRC.

  biến chứng sau mổ ung thư trực tràng

  tại sao lại là 5năm?

  Các hoạch toán về các bệnh ung thư chuyên dùng khoảng thời gian 5 năm để bài viết xác suất sống sót coi như tương đối. Đối với ung thư đại trực tràng (y như nhiều loại ung thư khác), cảnh hiểm nghèo lại tái phát, có nghĩa là ung thư quay trở lại sau một khoảng thời gian chữa dứt điểm bệnh, giảm đáng kể khi người bệnh đã chữa khỏi bệnh trong ít nhất 5 năm.

  điều đó không có nghĩa là ung thư cần thiết hoặc sẽ không còn quay lại, nhưng xác suất sẽ tiêu giảm dần. Điều quan trọng là phải thảo luận về khả năng tiếp tục tái phát với Bác Sỹ của mình.

  tỷ lệ sống sót của bệnh ung thư đại trực tràng theo công đoạn

  phần trăm sống sót coi như tương đối sẽ đổi khác đáng kể phụ thuộc vào quy trình các bệnh ung thư. Số liệu hoạch toán Bây Giờ được tính toán bởi chương trình Giám sát, Dịch tễ học và tác dụng Kết thúc (SEER) của Viện ung thư nước nhà .

  ung thư khu trú: công đoạn I và II

  Điều này tức là các cấu trúc tế bào các bệnh ung thư chỉ được tìm ra trong ruột kết hoặc trực tràng, nơi lúc đầu các bệnh ung thư được phát hiện. ung thư đại trực tràng khu trú là bệnh rất có khả năng chữa khỏi cao nhất và có thể bắt gặp được khi tầm soát các bệnh ung thư đại trực tràng . vấn đề này thường liên quan đến ung thư ruột kết hoặc trực tràng quá trình I và giai đoạn II.
  • [*]39% của chúng ta các trường hợp các bệnh ung thư đại trực tràng là khu trú[*]89,9% xác suất sống sót sau 5 năm
  ung thư khoanh vùng: công đoạn III

  bệnh ung thư đại trực tràng Quanh Vùng có nghĩa là các tế bào bệnh ung thư cũng đã được tìm thấy trong những hạch bạch huyết xung quanh khối u hoặc các mô. vấn đề đó thường liên can đến công đoạn III.
  • [*]35% của mình các điều kiện ung thư đại trực tràng là khu vực[*]tỷ lệ sống sót tương đối sau năm năm là 71,3%
  bệnh ung thư xa: quy trình IV

  ung thư đại trực tràng di căn (mCRC) là bệnh ung thư di căn xa. điều đó có nghĩa là bệnh ung thư không chỉ ở ruột kết hoặc trực tràng. thống kê này áp dụng cho các bệnh nhân bị di căn đến gan, phổi hoặc những cơ quan khác. ung thư đại trực tràng di căn còn được gọi là quy trình IV.
  • [*]22% của các bạn các trường hợp các bệnh ung thư đại trực tràng là di căn xa[*]14,2% tỷ lệ tồn tại coi như tương đối sau 5 năm
  Phần Trăm sống sót theo lứa tuổi

  Các nghiên cứu và điều tra đã cho là tuổi tác có thể đóng một yếu tố trong tiên đoán của bệnh nhân di căn

  cản lại CRC liên tục đóng một sứ mệnh tích cực trong những công việc liên hệ điều tra và nghiên cứu các bệnh ung thư đại trực tràng khởi phát sớm bằng phương pháp tài trợ, gây ra và dự vào vào các nghiên cứu và điều tra.

  Cách tính tỷ lệ tồn tại

  Có rất nhiều dữ liệu về người bị bệnh các bệnh ung thư và lượng thông tin liên tiếp tăng nhanh. Các nhóm điều tra và nghiên cứu lấy data này và chạy các đo lường dựa trên các số lượng dân sinh và khuynh hướng khác nhau.

  Số liệu thống kê về sự sống còn nhìn vào những số lượng. Những con số này có thể giúp gợi ý cách chữa và chăm sóc của bạn, nhưng chẳng có tác dụng dự báo liệu bạn có sống sót hay không.  tỷ lệ sinh tồn còn nếu như không điều trị

  không còn lạ khi tự hỏi tuổi thọ của mình sẽ như thế nào nếu khách hàng không đủ chữa bệnh. tỷ lệ sinh tồn tương đối trong 5 năm quán triệt thấy người bệnh đã đạt được chữa bệnh hay không, nhưng họ bị ảnh hưởng tác động bởi nó.

  Điều đặc biệt quan trọng cần biết là các phương pháp chữa bệnh hiện thời vừa mới đây đã làm tăng Xác Suất sống sót coi như tương đối cho những người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đại trực tràng quá trình III. Ngoài ra, các phương pháp chữa trị hiện tại đã kéo dài thời gian sống của một số người bệnh ở giai đoạn IV (ung thư đại trực tràng di căn).

  tỷ lệ tồn tại tương đối được tính bằng cách so sánh các chẩn đoán và cái chết giữa các người bị bệnh ung thư đại trực tràng. Các số liệu hoạch toán khác bị ảnh hưởng bởi việc người bệnh dành được điều trị hay là không.

  Điều đặc biệt quan trọng là phải cân nhắc các tỷ lệ này với BS của bản thân khi bạn xem xét các chọn lọc điều trị. Chỉ riêng số liệu hoạch toán không thể khẳng định chúng ta nên làm gì, nhưng chúng rất có khả năng hỗ trợ bạn trong lúc chữa trị.
  • [*]Phần Trăm sống không bệnh án: Phần Trăm Xác Suất những người dân không còn chứng cớ về bệnh tật (NED) sau này chữa bệnh ung thư đại trực tràng .[*]thời gian sống không bệnh trung bình: thời điểm mà 50% người mắc bệnh vẫn đang còn sống mà không còn chứng cứ về việc tiếp tục tái phát của khối u.[*]thời gian sinh tồn không có tiến triển: giai đoạn bệnh ung thư của người không phát triển hoặc biến thành xấu đi sau khi chữa trị.
  chữa trị ung thư thành tích

  có khả năng khó chống chọi với với các số lượng và phần trăm phần trăm khi chúng ta điều tra nghiên cứu bệnh ung thư đại trực tràng. Nhưng xin hãy nhớ rằng, bạn chưa phải là một trong những thống kê. Bạn là một trong điều kiện chỉ một!

  có khá nhiều người sống sót vĩnh viễn ở quá trình IV! có khá nhiều bệnh nhân không phải là điển hình nổi bật của hoạch toán sống sót.
   

Share This Page