Tin tức công nghệ

Tác hại của thuốc lá điện tử

Discussion in 'Sinh viên Like' started by nmcnvb, May 5, 2018.

 1. nmcnvb

  nmcnvb Member

  Từng bùng nổ ở giới thanh niên, thuốc lá điện tử nay phổ biến hơn, rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn. Một tẩu hút thuốc trước có giá tới cả trăm USD, giờ chỉ vài chục USD. Một lọ tinh dầu để hút từng có giá 6 - 10 USD, giờ với số tiền này người ta có thể mua được 3 lọ như vậy. Các nhà sản xuất nhắm tới một phân khúc khách hàng mới là các em học sinh. Đầu tiên là thiết kế bắt mắt, sau đó là những loại tinh dầu với các vị hấp dẫn hơn với các trẻ em.


  xem thêm: an cung ngưu hoàng trung quốc


  Điều đáng ngại là những tinh dầu này không an toàn như những gì nhà sản xuất quảng cáo và những người tiêu dùng trước kia luôn tin tưởng. Theo một nghiên cứu của các chuyên gia tại Đại học Harvard, những tinh dầu hương liệu nhân tạo này có chứa diacetyl - một loại hóa chất có thể gây ra những bệnh hô hấp nghiêm trọng.


  xem thêm: giá bán an cung ngưu hoàng hoàn


  Thực tế, những tinh dầu này khi được đốt lên nó sẽ biến thành aerosol. Các nhà nhiên cứu thuộc Đại học Colombia sử dụng một chiếc máy để thí nghiệm tinh dầu của thuốc lá điện tử và phát hiện ra rằng nó giải phóng ra rất nhiều kim loại độc như là chrome, nikel, chì. Tuy nhiên, hiện nay chưa thực sự có một quy định cụ thể giới hạn độ tuổi sử dụng thuốc lá điện tử.
   

Share This Page