Tin tức công nghệ

thành phần AHA, BHA trong mỹ phẩm là cái gì, có hiệu quả gì?

Discussion in 'Ẩm thực & Sức khỏe' started by tranthanhtienk2ttp2, Jul 9, 2018.

  1. tranthanhtienk2ttp2

    tranthanhtienk2ttp2 New Member

    BHA và AHA là 2 nguyên liệu thường có trong các mặt hàng trị mụn, xóa tế bào chết tác dụng thấm sâu, diệt khuẩn, lấy đi bụi bẩn, mụn và lớp da chết....



    HA và AHA là hai nguyên liệu thường có trong các mặt hàng trị mụn, xóa tế bào chết tác dụng thấm sâu, diệt khuẩn, lấy đi bụi bẩn, mụn và lớp da chết. tuy nhiên 2 nguyên liệu này thường bây bào mòn da, mỏng làn da nên cần chống nắng, dưỡng da sau khi dùng.

    nguyên liệu AHA là gì?

    Alpha Hydroxy Acid (AHA): là các axit từ hoa quả, sữa,đường và thực vật. Chất thông dụng nhất là Glycolic Acid (từ cây mía), Lactic Acid (từ sữa), Malic Acid (từ quả táo), Citric Acid (từ quả cam hoặc chanh) và Tartaric Acid (từ quả bưởi). AHA được sử dụng nhiều trong điều trị mụn và cả các sản phẩm chăm sóc da vì có năng lực bình phục lớp da trên cùng.
    [​IMG]
    AHA có hiệu quả gì, hoạt động thế nào?

    Cả hai chất BHAs và AHAs đều có tác dụng xóa lớp da chết thần kỳ. ngoài ra AHAs sẽ làm việc với những lớp trên của biểu bì, làm suy yếu gắn kết của các chất béo và lớp da chết. việc này cho phép da dẻ chết bị bong ra và được làm biến mất. bước cuối cùng, nó sẽ bước cuối cùng thúc đẩy da sản xuất tế bào mới, trả lại cho lớp da chị em vẻ tươi tỉnh căng mịn. AHA cũng có thể làm giảm sự xuất hiện của các vết nhăn, da dẻ thô ráp và đốm vết nám. mà thậm chí nó cũng có thể kích thích việc sản xuất thuốc collagen và elastin trong lớp da.

    Nếu muốn tìm các mặt hàng chứa AHA, nữ giới hãy để ý Quan sát nhãn của sản phẩm làm đẹp để tìm nguyên vật liệu AHA hoặc Alpha hydroxy acid trong thành phần. Thông thường, nó sẽ đứng ở khu vực thứ hai hoặc thứ 3 trong danh sách. các mặt hàng này sẽ có nồng độ AHA trong khuyến cáo khoảng 5-8% và độ pH khoảng 3-4. Để AHA làm việc hiệu quả, chúng phải được hấp thu vào làn da. vì vậy khi áp dụng những sản phẩm gột rửa chứa AHA (như sữa rửa mặt, tẩy da dẻ chết..) chị em phụ nữ nên thoa bóp thật nhẹ để mặt hàng thấm thấu và lấy đi các bụi bẩn trên làn da một cách triệt để. bên cạnh phụ nữ cũng nên chọn sản phẩm làm đẹp dưỡng toner, gel hoặc kem dưỡngcó hoạt chất này.

    Có nhiều hình thức AHA khác nhau. AHA có thể được chiết xuất từ trái cây. 5 nguồn AHA thân thuộc trong tự nhiên là:
    • [*]Glycolic acid có trong mía[*]Lactic acid có trong sữa[*]Malic acid có trong táo và lê[*]Citric acid có trong cam và trái chanh[*]Tartaric acid có trong nho
    Axit glycolic và Acid Lactic xâm nhập vào da dẻ hiệu quả hơn một chút so với các mẫu khác. do đó, người dùng sẽ thấy chúng được sử dụng nhiều hơn.

    nguyên liệu BHA là gì?

    Beta Hydroxy Acid (BHA): hay được hiểu là Salicylic Acid – là một trong những nguyên vật liệu được biết đến nhiều nhất trong việc tẩy da dẻ chết và ngăn chặn hiện trạng viêm cũng như kích ứng trên da bằng cách xâm nhập sâu vào các chân lông, làm bong các tế bào da chết để dành chỗ cho tế bào làn da mới tái tạo. Thường thì BHA sẽ được các chị em phụ nữ biết đến nhiều với công dụng có thể làm hồi phụcvà trị những chuyện về mụn như mụn mủ, mụn đầu trắng, mụn đầu đen và mụn dấu dưới da dẻ..
    Cách trị khô làn da tay chân hiệu quả từ tự nhiên
    [​IMG]
    BHA có hiệu quả gì, hoạt động thế nào?

    gần như AHA, BHA cũng có công năng tẩy tế bào chết với phương pháp xâm nhập sâu vào chân lông, làm bong những tế bào da chết để nhịn nhường chỗ cho các tế bào mới bên dưới. BHA được cho là có hiệu quả làm giảm sự xuất hiện của những nếp nhăn da, da dẻ thô ráp và vết nám đốm gây ra bởi ánh nắng mặt trời sau 6 tháng sử dụng. các thầy thuốc da dẻ liễu thường dành đầu tiên kê đơn BHA hơn AHA vì nó ít gây khó chịu và kích ứng.

    Trong những mặt hàng có chứa AHA, nguyên vật liệu AHA thường được liệt kê trong danh sách ba chất trước tiên. tuy nhiên với BHA, nó chỉ có thể hoạt động tốt nhất ở nồng độ rẻ. Vì thế nhà cung cấp thường sẽ liệt kê BHA (acid salicylic) ở giữa hoặc cuối bảng danh sách những nguyên liệu. BHA trong những sản phẩm dưỡng da thường có tỷ lệ 1-2% với độ pH 3-4.

    giống như AHA, BHA buộc phải được tiếp nhận vào lớp da.

    Khác với AHA, BHA chỉ có 1 loại được sử dụng thân thuộc trong mỹ phẩm chăm sóc da đấy là axit salicylic.


    http://colagen.blog.fc2.com/blog-entry-8.html

    Sự dị biệt lớn nhất giữa AHA và BHA là gì?

    đấy chính là khả năng hòa tan trong lipid, hay còn gọi là khả năng hòa tan trong dầu của chúng. AHA chỉ có thể tan trong nước trong khi đó BHA chỉ có thể hòa lẫn trong dầu. Sự khác biệt này là điều khiến cho BHA làm việc hiệu quả hơn trên làn da dầu hoặc thiên dầu.

    Lưu ý khi ứng dụng sản phẩm có AHA/BHA

    AHA/BHA làm làn da tăng độ nhạy cảm với ánh nắng. do đó trong quy trình ứng dụng, nữ giới nên nhớ dùng kem chống nắng có SPF 15 trở lên trên mỗi khi rời khỏi ngoài.
     

Share This Page