Tin tức công nghệ

Thay đổi thói quen ăn 'thịt nóng' để bảo vệ sức khỏe

Discussion in 'Việc làm sinh viên' started by mymiumeo9, Aug 10, 2018.

 1. mymiumeo9

  mymiumeo9 Member

  Việt Nam là một trong số ít nước trên thế giới còn thói quen sử dụng thịt "nóng". Theo các chuyên gia, thói quen này cần được thay đổi để phù hợp với xu hướng thế giới về chất lượng và an toàn thực phẩm.


  [​IMG]

  Chuỗi giết mổ và kinh doanh thịt mát sẽ giúp đảm bảo chất lượng tránh nhiễm khuẩn
  Xem thêm https://vietnambiz.vn/tags/chan-nuoi-3022.tag

  Đó là một trong những nội dung được đặt ra tại hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo "Tiêu chuẩn Quốc gia: Thịt mát - yêu cầu kỹ thuật" ngày 10.8, tại TP.HCM do Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (NAFIQAD) thuộc Bộ NN-PTNT tổ chức.
  Thịt mát ổn định chất lượng, tránh nhiễm khuẩn
  Việt Nam hiện là một trong số ít các quốc gia trên thế giới còn thói quen sử dụng thịt nóng - ấm (warm meat) ngay sau giết mổ. Loại thịt này sẽ ngay lập tức bị giảm chất lượng do không kìm hãm được hoạt động của vi sinh vật, enzyme và rất khó kiểm soát tình trạng an toàn vệ sinh. Số liệu giám sát trên diện rộng những năm gần đây cho thấy dù tỷ lệ mẫu vi phạm có giảm nhưng tỷ lệ mẫu vi phạm về các chỉ tiêu vi sinh như: nhiễm khuẩn E Coli vượt mức cho phép, nhiễm Salmonella - gây bệnh thương hàn còn ở mức tương đối cao. Nguyên nhân của tình trạng này do ô nhiễm vi sinh trong khâu giết mổ, bảo quản, bày bán chưa đáp ứng được chuỗi lạnh.
   

Share This Page