Tin tức công nghệ

Thiết kế logo - Một ứng dụng của Google Chrome

Discussion in 'Đồ họa' started by brandle, Mar 10, 2014.

 1. brandle

  brandle Administrator

  Thiết kế logo - Một ứng dụng của Google Chrome sẽ giúp bạn tạo ra các logo mà không cần đến các phần mềm chuyên dụng và kỹ năng design.

  Bạn đang có ý định tự thiết kế logo cho blog cá nhân, doanh nghiệp, nhóm của mình. Tuy nhiên bạn lại không có kiến thức về thiết kế cũng như các công vụ cần thiết để tạo ra các logo chuyên nghiệp. Logo Maker là một dịch vụ trực tuyến cho phép bạn tự tạo logo cho riêng mình mà không cần đến các ứng dụng chuyên nghiệp hay kiến thức design nào khác.

  Thực tế Logo Maker là một tiện ích mở rộng của Google Chrome, và bạn có thể tích hợp nhanh vào trình duyệt Google Chrome thông qua liên kết trên Chrome Web Store tại đây. Trên trang chính của ứng dụng tại Google Chrome Store, bạn nhấn chuột vào Add App để tích hợp ứng dụng này vào Google Chrome và bạn sẽ thấy icon của Logo Maker xuất hiện tại thẻ App khi bạn mở một tab mới.

  Giao diện chính của ứng dụng là một trang web với một nền trắng được kẻ ô ở giữa, bên dưới là các công cụ như: mở một dự án mới, mở dự án đã làm trước đó, lưu dự án đang làm, thêm text, thêm hình ảnh, thêm ký tự đặc biệt, lưu ảnh đã hoàn thành và xem trước. Chức năng lưu và mở dự án đang làm dở dang là một tính năng đặc biệt của ứng dụng này, mặc dù sử dụng trên nền web tuy nhiên lại không hề thua kém các ứng dụng cùng loại trên Windows.

  [​IMG]

  Khi tiến hành thiết kế logo, bạn có thể thực hiện các thao tác kéo thả, thay đổi kích thước hình ảnh dễ dàng bằng các nút ở 4 góc khi bạn click chuột vào đối tượng. Còn đối với đối tượng là text, khi bạn click chọn đối tượng này, một cửa sổ sẽ hiện lên, tại cửa sổ này bạn có thể thay đổi màu sắc, font chữ, kích thước cũng như các thuộc tính in nghiên, in đậm hay gạch dưới.

  [​IMG]

  Sau cùng khi đã hoàn tất, bạn có thể lưu lại với định dạng PNG, đây là định dạng khá linh động cho các thiết kế về sau nhờ chế độ trong suốt nền.

  genk​
   

Share This Page