Tin tức công nghệ

Tìm cách giảm giá thịt heo

Discussion in 'Việc làm sinh viên' started by mymiumeo9, Aug 8, 2018.

 1. mymiumeo9

  mymiumeo9 Member

  Giá thịt heo tăng quá cao ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng và tiềm ẩn nguy cơ đổ vỡ ngành chăn nuôi heo thời gian tới

  Giá thịt heo Việt Nam đang ở mức cao nhất khu vực. Các ngành chức năng khuyến cáo người tiêu dùng nên chuyển đổi cơ cấu tiêu dùng sang nhóm mặt hàng thay thế như: thịt gà, vịt, trứng… Ngoài ra, thịt heo nhập khẩu cũng đang đổ về với lượng lớn để hưởng chênh lệch giá.

  Ngăn doanh nghiệp làm giá

  Trước tình hình giá heo hơi xuất chuồng tăng quá cao và diễn biến phức tạp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Hà Công Tuấn vừa ký văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành đề nghị triển khai những giải pháp ổn định nguồn cung mặt hàng thịt heo.
  Xem thêmhttps://vietnambiz.vn/tags/chan-nuoi-3022.tag

  Theo báo cáo của Bộ NN-PTNT, tháng 7 vừa qua, giá heo hơi trong nước có xu hướng tăng, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc khi lập đỉnh mới là 56.000 đồng/kg, tăng 3.000 - 5.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá heo hơi ở các tỉnh phía Nam ổn định ở mức từ 46.000 - 50.000 đồng/kg dù nguồn cung khá lớn, không thiếu hụt.

  Đánh giá của ngành thống kê và chăn nuôi, nguồn cung thịt heo trong nước quý I/2018 chỉ giảm nhẹ 1,2% so với cùng kỳ năm 2017. Đến quý II/2018, nguồn cung hồi phục, tăng 0,4% so với cùng kỳ năm 2017 và dự kiến tăng 1,5%-2% vào 2 quý cuối năm do người chăn nuôi thâm canh tăng năng suất, nuôi vỗ béo và nuôi sinh sản làm tăng nguồn cung thịt heo cho thị trường.

  [​IMG]
  Heo hơi đã giết mổ được phân phối tại chợ Bình Điền, quận 8, TP HCM. Ảnh: Hoàng Triều


  Lãnh đạo ngành nông nghiệp nhận định hiện giá heo hơi của Việt Nam thuộc nhóm cao nhất trong khu vực, hoàn toàn do thị trường trong nước và người chăn nuôi chi phối. Việc giá thịt heo tăng quá cao ảnh hưởng lớn đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và nguy cơ gây phá vỡ các cân đối của ngành hàng thịt heo trong thời gian tới là khó tránh khỏi. Khác với nhiều năm, giá heo hơi hiện tăng cao ở khu vực nông thôn, chợ cóc, khu vực giết mổ nhỏ lẻ. Lý do là các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ không tiếp cận được nguồn cung heo hơi từ các trang trại lớn, doanh nghiệp (DN) gây lan tỏa tâm lý "thị trường đang thiếu thịt", kéo giá thịt heo cả nước lên cao.
   

Share This Page