Tin tức công nghệ

Tin ieuro2020: Đua xe MotoGP: Tân binh 16 tuổi lập chiến tích "nghìn năm có một" ở Moto3.

Discussion in 'Sinh viên Game' started by tiensinh21, Apr 8, 2021 at 9:24 AM.

 1. tiensinh21

  tiensinh21 Member

  (Tin thể thao, tin đua xe motoGP) MotoGP trở lại trường đua Losail trong tuần đua thứ 2 liên tiếp và các tay đua đã tiếp tục cống hiến cho người hâm mộ những cuộc đua hấp dẫn tiếp theo. Đội đua nhà máy Yamaha là cái tên được vinh danh trong chặng đầu tiên và lần này, trong một đêm lịch sử được “thay mới”, họ lại thành công theo cách mà không ai ngờ tới.
  Sự kiện: Đua xe MotoGP

  Moto3

  Tân binh 16 tuổi của Red Bull KTM Pedro Acosta cùng 6 tay đua khác đã phải xuất phát từ pit-lane do chạy bất cẩn trong lượt chạy FP2 (ảnh hưởng vòng chạy của tay lái khác), tuy nhiên anh đã có một cuộc đua để đời và đi vào lịch sử chỉ hơn 38 phút sau.

  Xem thêm: https://ieuro2020.com
  Bất lợi xuất phát pit-lane, sau vòng đầu tiên Acosta kém nhóm dẫn đầu tới hơn 10s, nhưng kể từ đây, tay lái #37 đã có màn trở lại ấn tượng. Do nhóm dẫn đầu liên tục cạnh tranh vị trí nên khoảng cách với nhóm phía sau được rút ngắn một cách chóng mặt.

  Sau hơn 2/3 cuộc đua, Acosta đã lọt vào top 10, anh bình tĩnh 'né' được tất cả vụ va chạm xảy ra trên đường. Nhờ vậy tân binh người Tây Ban Nha đã vươn lên dẫn đầu ở vòng cuối cùng. Darryn Binder ở vị trí thứ 2 thể hiện kinh nghiệm và bản lĩnh nhằm "cướp" lại chiến thắng ở thời điểm quyết định, tuy nhiên chừng đó là không đủ để ngăn cản Acosta làm nên lịch sử.

  Tay lái 16 tuổi có chiến thắng Moto3 đầu tiên sự nghiệp sau podium trong chặng ra mắt, và là tay lái Moto3 đầu tiên đăng quang sau khi xuất phát từ pit-lane, một chiến tích lịch sử được coi "nghìn năm có một".

  Anh vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng cá nhân sau chặng 2. Binder có podium thứ 2 liên tiếp ỏ vị trí thứ 2, trong khi Niccolo Antonelli có podium đầu tiên kể từ chiến thắng tại Jerez 2019. Người chiến thắng tại QatarGP, Jaume Masia có chặng đua thất vọng khi chỉ cán đích thứ 9.

  Moto2

  Sam Lowes có pole thứ 2 trong mùa giải này nhưng một lần nữa anh không tận dụng tốt lợi thế đó khi để đối thủ Marco Bezzecchi vượt qua ở cua 1. Dù vậy, cũng giống như cuộc đua cách đây 7 ngày, tay lái người Anh sớm lấy lại vị trí số 1 và có phong độ ổn định trong những vòng tiếp theo.

  Bezzecchi không thể duy trì hạng 2 mà để bộ đôi của Red Bull KTM, Remy Gardner và tân binh Raul Fernandez vượt qua. Anh phải chấp nhận với vị trí thứ 4 chung cuộc.

  Ở phía trên, Fernandez đang trong quá trình học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm tại Moto2 nên chỉ có Gardner và Lowes cạnh tranh chiến thắng. Tay lái #87 người Australia kiên trí bám đuổi và không mắc sai lầm, anh thậm chí có cơ hội tấn công ở vòng cuối cùng.

  Tuy vậy, Lowes tỏ ra quá bản lĩnh để đi đến chiến thắng thứ 2 liên tiếp và 50 điểm hoàn hảo sau 2 chặng. Gardner có podium thứ 2 liên tiếp, còn đồng đội tân binh Fernandez cũng có podium Moto2 đầu tiên sự nghiệp.
   

Share This Page