Tin tức công nghệ

TP.HCM: UBND ban hành mức hỗ trợ người chăn nuôi có lợn bị dịch tả châu Phi

Discussion in 'Thể thao' started by hoatuoitre, Jul 1, 2019.

 1. hoatuoitre

  hoatuoitre Member

  Sau khi công bố dịch tả lợn châu Phi UBND TP.HCM vừa ban hành chính sách hỗ trợ chi phí thiệt hại cho người chăn nuôi và các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn Thành phố.

  Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã được UBND giao nhiệm vụ thông báo và hướng dẫn UBND của các quận, huyện thực hiện hỗ trợ cho bà con chăn nuôi có đàn lợn bị mắc bệnh, nghi mắc bệnh lở mồm long móng, tai xanh, dịch tả lợn châu Phi bắt buộc phải tiêu hủy, kể cả khi xuất hiện dịch bệnh nhưng chưa được công bố.

  - Đối với lợn con, lợn thịt các loại, sẽ có mức hỗ trợ mức tối thiểu 80% giá thị trường tại thời điểm và tại địa phương đang có dịch bệnh.

  - Đối với lợn nái, lợn đực giống đang được khai thác, mức hỗ trợ cao hơn khoảng từ 1,5 đến 2 lần so với mức hỗ trợ các loại lợn khác tại thời điểm có dịch bệnh.

  Một thông tin liên quan đến dịch tả lợn châu Phi, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm mới ký quyết định thành lập thêm một chốt kiểm dịch động vật liên ngành tạm thời.

  Đó là chốt kiểm dịch động vật Bình Thuận đặt tại khu vực ngã ba Bình Thuận (góc Tân Tạo Bình Chánh), gần đường dẫn cao tốc Trung Lương, gần trạm thu phí thuộc khu phố 2, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh.

  Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 phụ trách chốt kiểm dịch với thời gian 24/24 giờ trong ngày, kể cả thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ và ngày nghỉ.

  Nhân viên trực chốt có quyền tạm dừng xe vận chuyển động vật, sản phẩm động vật để kiểm tra hồ sơ, giấy tờ có liên quan; kiểm tra tình trạng vệ sinh thú y, khử trùng tiêu độc các xe vận chuyển động vật, sản phẩm động vật đi qua chốt kiểm dịch.

  Nguồn: http://biotechviet.vn/tphcm-ubnd-ban-hanh-muc-ho-tro-nguoi-chan-nuoi-co-lon-bi-dich-ta-chau-phi-T32d151v3761.htm
   

Share This Page