Tin tức công nghệ

Trung Quốc thay đổi thuế nhập khẩu gạo: Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Discussion in 'Việc làm sinh viên' started by mymiumeo9, Jul 12, 2018.

 1. mymiumeo9

  mymiumeo9 Member

  Do nguồn cung dồi dào, giá lúa gạo trong nước đã giảm nhiều trong những ngày qua. Trong khi, việc Trung Quốc thay đổi thuế nhập khẩu gạo có thể khiến việc xuất khẩu gạo của Việt Nam bị ảnh hưởng.
  Giá lúa giảm
  Nguồn Giá gạo hôm nay

  Những ngày qua, nhiều nông dân ở vùng Giồng Riềng (Kiên Giang) trông ngóng thương lái thu mua lúa hè thu trước khi ruộng lúa bị mưa gió gây hư hại. Thế nhưng, giá lúa 5451 tại vùng này hiện chỉ còn ở mức 5.200 – 5.250 đồng/kg, giá gạo nguyên liệu dao động quanh mức 8.100 – 8.150 đồng/kg. Mức giá này đã giảm nhiều so với cách đây 1 tháng.
  [​IMG]

  Giá lúa hiện nay đã giảm khá nhiều so với cách đay 1 tháng. Ảnh: I.T

  Hay như tại Long An, giá lúa nếp hiện chỉ còn 4.500 đồng/kg nhưng không nhiều thương lái mặn mà thu mua. Nhiều nông dân phải chấp nhận bán lúa giá thấp hơn so với mức giá mong muốn, vì không thể trữ hàng chờ giá lên.

  Anh Nguyễn Tấn Thìn – chuyên thu mua, chế biến lúa gạo khu vực Long An, Bến Tre, Kiên Giang… cho biết, tình hình tiêu thụ lúa gạo từ các doanh nghiệp xuất khẩu đang khá trầm lắng. Do đó, hoạt động thu mua, xay xát của thương lái và các nhà máy chế biến gạo cũng chậm lại.

  Anh Thìn vừa "ôm" 300 công lúa hè thu, tới ngày thu hoạch nên phải cắt lúa nhưng giá bán giảm, anh Thìn lại không có kho chứa, đành phải bán ra với giá thấp. Theo nhìn nhận của anh Thìn, tình hình tiêu thụ lúa gạo chưa thể sáng sủa hơn trong những ngày tới, do nhu cầu thị trường yếu và nhiều nước có nguồn cung dồi dào.
   

Share This Page