Tin tức công nghệ

Vì sao xử lý chất thải công nghiệp, Hộ Gia Đình ???

Discussion in 'Quảng Cáo & Rao Vặt' started by moitruong miennam, Jul 30, 2020.

 1. moitruong miennam

  moitruong miennam New Member

  Đất nước sử dụng công nghệ sinh học tân tiến tái chế rác thải.


  Trong khi các nước trên thế giới đành chịu thua trước rác thải nhựa. Thì Áo lại là nước nổi trội trong việc tái chế nhựa PET bằng công nghệ sinh học.

  Thông thường chất lượng của sản phẩm tái chế từ phương pháp nghiền nhỏ hay đốt nóng nhựa rất kém. Nhưng tại Áo, đã tìm ra giải phát tốt nhất bằng cách dùng Enzim của một lại nấm.

  Enzim tác động mạnh làm nhựa PET phân hủy thành nhiều phần tử để dễ dàng hơn trong giai đoạn chuyển đổi thành nhựa chất lượng cao.  Vì sao xử lý chất thải công nghiệp, Hộ Gia Đình: http://moitruongmiennam.org/dich-vu-xu-ly-chat-thai-cong-nghiep-ho-gia-dinh/  4. Nhật – Đất nước đốt rác mang đến hiệu quả nhất:

  Nhật bản dẫn đầu về phân loại, xử lý rác thải hiệu quả nhất. Họ quản lý rác từ khi chúng còn chưa được thải ra. Người Nhật rất có ý thức trong quá trình vức rác và đổ rác đúng nơi quy định. Việc phân loại rác giúp cho quá trình tái chế rác tại sứ sở Hoa Anh Đào diễn ra rất dễ dàng.

  Dùng công nghệ CFB bằng cách vùi rác dưới tầng sau nhất định, dẫn một số hóa chất cùng lưu lượng không khí tiêu hủy rác trong quá trình nung lò. Liên túc bị đối lưu khiến rác trong lò phân hủy rất nhanh, kể cả những loại rác có chất liệu cứng nhất cũng không thể tồn tại được. Nhiệt năng sau khi đốt cũng được chuyển hóa thành điện năng và mang đi tiêu thụ. Ngoài ra quá trình này còn làm giảm đi lượng khí N2 và NO2 đáng kể.

  Nếu so theo mặt bằng chung giá thành thì phương pháp này của Nhật có giá rẻ hơn rất nhiều so với những phương pháp đến từ các quốc gia châu Âu mà hiệu quả mang lại cũng không hề kém cạnh.  II. Thực trạng tại về ngành công nghệ xử lý rác thải tại Việt Nam:

  Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 20 triệu tấn rác được thải ra môi trường. Trong đó, hơn 80% chất thải được xử lý bằng việc chôn lấp, đến 530 ha đất trở thành bãi chôn lấp. Những con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Phương pháp chôn lấp rác đã không còn phù hợp với thực trạng, điển hình là bãi chôn lấp Đa Phước, một bãi rác lớn nằm ở khu vực phía nam. Mỗi ngày, Đa Phước phải chôn xử lý 5000 tấn rác trong khi trước đó đã chôn hơn 13 triệu tấn ở độ cao lên đến 27m, vượt mức 50% lượng rác dự kiến từ ban đầu. Hiện tượng bóc mùi hôi thối nồng nặc sang Phú Mỹ Hưng và những địa điểm lân cận khi có gió tây nam là bài học thức tĩnh cho cả nước. Nó đang là vấn đề nan giải cho ban lãnh đạo tài nguyên môi trường tại Thành Phố Hồ Chí Minh nói riêng và những bãi chân lấp tại những tỉnh thành khác nói chung.  moitruongmiennam

  Địa chỉ: 586/9 KP Chiêu Liêu ,P Tân Đông Hiệp ,TX Dĩ An ,Tỉnh Bình Dương

  SDT: 0943 40 60 70  Website: https://moitruongmiennam.org/
   

Share This Page