Tin tức công nghệ

Xét xử vụ án NH Đại Tín chiều 16/5: Khoản vay của Phương Trang đều được cập nhật tại NHNN

Discussion in 'Quảng Cáo & Rao Vặt' started by dsvnseo, May 17, 2018.

 1. dsvnseo

  dsvnseo Member

  Chủ đề: Xét xử vụ án tại Ngân hàng Đại Tín sáng 16/5

  Luật sư Thơ hỏi: “Quan hệ giữa ông Luận với bà Phấn thông qua ai”? Người đại diện ông Nguyễn Hữu Luận trả lời: “Thông qua sự giới thiệu của ông Trịnh Thanh Cao”. Luật sư Thơ cũng hỏi người đại diện ông Phạm Đăng Quang: “Thời điểm năm 2012, ông Phạm Đăng Quang có chức vụ gì tại công ty Phương Trang”? Người đại diện ông Đăng Quang cho biết, ông Đăng Quang được Phương Trang phân công tới TrustBank thực hiện các hồ sơ vay, khoản vay.

  [​IMG]

  Luật sư Thơ cho biết, việc luật sư xét hỏi những nội dung như trên là muốn làm rõ mối quan hệ qua lại giữa bị cáo Hứa Thị Phấn và các ông Luận, ông Trịnh Thanh Cao, ông Phạm Đăng Quang và một số cá nhân khác. Bởi luật sư Thơ cho biết, bà đang giữ một chứng cứ rất quan trọng, đó chính là một USB chứa file ghi âm cuộc hội thoại giữa bị cáo Phấn và nhóm người này.

  “Sau khi bị khởi tố, bà Phấn mời tôi bào chữa thì cung cấp cho tôi một thùng tài liệu. Khi tôi xem qua tài liệu này thì phát hiện 1 USB. Tôi bỏ vào máy xem thì thấy một file ghi âm, nội dung đại khái phía công ty Phương Trang thừa nhận còn nợ của ngân hàng Đại Tín trên 9.400 tỷ đồng, cùng lời “năn nỉ” của những cá nhân phía Phương Trang nói cô Sáu (bị cáo Hứa Thị Phấn – PV) bằng mọi cách phải giữ lại ngân hàng Đại Tín, vì nếu Đại Tín còn thì Phương Trang còn, Đại Tín “thua” thì Phương Trang cũng "sập”, luật sư Thơ trình bày.

  Chủ tọa phiên tòa Phạm Lương Toản hỏi luật sư Thơ tại sao một chứng cứ quan trọng như vậy lại không nộp cho cơ quan điều tra bộ Công an, VKSND Tối cao?

  Luật sư Thơ cho biết, sau khi có kết luận điều tra, luật sư Thơ và nhiều luật sư khác đã đại diện cho thân chủ khiếu nại nhiều vấn đề. Khi ra Hà Nội làm việc với VKSND Tối cao và sao chụp hồ sơ thì không thấy bất cứ khiếu nại nào của các luật sư cả. Do không thể tin tưởng VKS Tối cao, cơ quan điều tra nên luật sư Thơ không nộp chứng cứ này.

  Nguồn tin liên quan tới vụ án: https://vietnammoi.vn/xet-xu-vu-an-...uong-trang-tra-tren-17000-ty-dong-102436.html
   

Share This Page