Tin tức công nghệ

y học cá nhân: sự thay đổi của thời đại nghiên sinh học

Discussion in 'Du học các nước' started by vubahai, Mar 24, 2018.

 1. vubahai

  vubahai Member

  Bằng cách phân tích gen, bạn có thể thấy loại thuốc nào có hiệu quả đối với một người và căn bệnh nào có thể xảy ra hơn. Bằng cách sử dụng này, chúng ta đang dần bước vào thời kỳ của y học cá nhân cung cấp điều trị và phòng ngừa cá nhân. Giáo sư Park Tae Sung (Cục Thống kê) đang đóng góp vào sự thay đổi của thời đại này bằng cách nghiên cứu sinh học. https://newocean.edu.vn/du-hoc-han-quoc/

  [​IMG]
  Công viên Tae Sung

  Gặp gỡ sinh học và thống kê

  Giáo sư Park đã gặp vấn đề thống kê sinh học khi đang học tại Hoa Kỳ. "Thống kê sinh học là một lĩnh vực áp dụng thống kê vào sinh học. Tôi quan tâm đến việc thống kê có thể được áp dụng cho nghiên cứu thực tế và cuộc sống hàng ngày. "Khi Giáo sư Park lần đầu tiên nghiên cứu về thống kê sinh học, ông đã phân tích rất nhiều thông qua dữ liệu bệnh nhân lâm sàng. Hiện nay, ông đang nghiên cứu tin sinh học dựa trên phân tích thống kê, phân tích số liệu sinh học lớn và dữ liệu di truyền.

  Thống kê là một kỷ luật bắt đầu bằng dữ liệu. Điều quan trọng là trích xuất các thông tin cần thiết từ dữ liệu và giải thích chính xác nó. Do đó, thống kê là cần thiết để phân tích gen. Chi phí sản xuất dữ liệu di truyền so với quá khứ đã giảm từ 3.000 xuống còn 1 triệu won, và thời gian đã giảm từ 13 xuống 3 ngày. Ngay khi trẻ sơ sinh chào đời, máu sẽ được rút ra và các xét nghiệm di truyền sẽ được thực hiện. Tầm quan trọng của điều trị sinh học ngày càng tăng. "Sản xuất rất dễ, phân tích là một chút khó khăn, và giải thích là khó nhất, khi chúng ta chia thành ba quy trình sản xuất, phân tích và giải thích dữ liệu. Tin sinh học và thống kê sinh học đóng một vai trò quan trọng trong việc giải thích dữ liệu gen. "

  Y học cũng cần 'căn chỉnh'.

  'Tuỳ chỉnh' từ lâu đã là một nhu cầu trong tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế, ngay cả khi cùng một loại thuốc được sử dụng trong cùng một loại thuốc, hiệu quả của người có thể hoặc không có hiệu quả, và tầm quan trọng của việc kê toa cho bệnh nhân ngày càng tăng. Ví dụ, bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào ung thư sử dụng 'Sorapenum', mà thực sự là 30%.

  "Trước đây, thuốc đã được phát triển cho tất cả mọi người, nhưng bây giờ chúng ta phải tìm đúng loại thuốc cho tôi" Trong quá khứ, chỉ những loại thuốc có hiệu quả trong các thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn mới được cấp phép. Tuy nhiên, ngày nay, nhóm được lựa chọn hiệu quả nhất cho thuốc phát triển, và thuốc được cấp phép nếu nó cho thấy thuốc có hiệu quả đối với một nhóm nhỏ bệnh nhân. Điều đó có nghĩa là y học cá nhân đang ngày càng trở nên quan trọng.

  Đường dẫn đến thuốc cá nhân

  [​IMG]
  Công viên Tae Sung

  Nhiều gen đã được xác định có ảnh hưởng rất lớn đến từng bệnh, và một số phương pháp điều trị tùy biến đã được thực hiện. Một trong số họ là phân tích gen của bệnh nhân ung thư vú và tìm ra các loại thuốc chống ung thư thích hợp cho họ. Tuy nhiên, đây chỉ là một bệnh liên quan đến một hoặc hai gen, và nghiên cứu về các bệnh mà trong đó nhiều gen liên quan cùng một lúc là không đủ. "Ảnh hưởng của mỗi gen không lớn, nhưng chúng ta cần nghiên cứu căn bệnh ảnh hưởng đến nó khi chúng ta nhìn vào nó."

  Tập hợp các gen hoạt động cùng nhau được gọi là con đường. Qua nhiều thập niên nghiên cứu, các con đường đã được tìm thấy, nhưng đã có rất nhiều khó khăn trong việc phân tích chúng. Khi mỗi gen được phân tích từng người một, một lỗi xảy ra.Nếu có nhiều gen liên quan đến bệnh, cần phải phân tích nhiều hơn và lỗi được tăng lên. Đó là, tính chính xác của phân tích là người nghèo. Giáo sư Park đã phát minh ra "PHARAOH", một kỹ thuật đồng thời có thể phân tích được một số lượng lớn gen. Khi phân tích các gen trong nở đầy đủ, nó không phải là một phân tích một lần, mà là một mô hình lớn có chứa tất cả các gen đầy đủ.

  "Điều cuối cùng chúng tôi muốn làm là tạo ra một bảng phân tích có thể xác định số lượng lớn các phân tích di truyền cùng một lúc. Bằng cách phân tích trên 200 gen trong một bảng, chúng ta có thể xác định ung thư nào có nguy cơ cao hơn. "

  Để có một thế giới tốt hơn

  "Khi tôi bắt đầu Dự án Hệ gen Con người (HGP), tôi nghĩ mình sẽ giải quyết được hệ gen của con người, nhưng tôi cũng đã có một vấn đề để giải quyết. "Công nghệ sinh học đang tiến triển nhanh và chúng ta phải theo đuổi nó." Những gì chúng ta đang đối phó với những ngày này là 'vi sinh vật', có nghĩa là vi sinh vật và bộ gen của chúng tồn tại ở một số phần của cơ thể. Sự phân bố của vi khuẩn trong cơ thể là một chỉ thị quan trọng về sự thay đổi trong cơ thể, ví dụ như máu hoặc nước tiểu. Khi dữ liệu mới xuất hiện, cần phải đưa ra các kỹ thuật mới để phân tích nó.

  Park cam kết tìm ra những kỹ thuật mới và mơ ước một thế giới tốt hơn. Chúng tôi đã phân tích rất nhiều dữ liệu để có được kết quả, và chúng tôi muốn có một nghiên cứu có thể giúp bệnh nhân. "Chúng tôi đang làm việc với các bác sĩ để phân tích chính xác hơn. Tôi tin rằng những gì chúng tôi đang làm việc ở đây sẽ là một công cụ phân tích rất hữu ích và quan trọng. "

  Nhóm công khai Phóng viên sinh viên
  Kim Eunji (sinh viên 13 về Kỹ thuật Thông tin Điện)
  Tư vấn du học New Ocean biên dịch!​
   

Share This Page