Tin tức công nghệ

Bỏ Túi Kinh Nghiệm Kinh Doanh Shop Hoa Tươi Online Chi Tiết Từ A-Z

Discussion in 'Sinh viên thảo luận' started by xuantmt, Nov 10, 2020.

 1. xuantmt

  xuantmt New Member

  Mở shop kinh doanh hoa tươi online là một ý tưởng không tồi dành cho những bạn muốn khởi nghiệp thành công. Chỉ với một số vốn vừa phải, bộ óc kinh doanh, đôi tay khéo léo và có niềm đam mê với các loài hoa thì bạn có thể bước chân vào lĩnh vực này được rồi. Vậy làm thế nào để kinh doanh online ngành hàng này đạt được hiệu quả tối ưu? Hãy tham khảo bài viết sau sẽ giúp các bạn xây dựng được một chiến lược kinh doanh shop hoa tươi online thành công. Nào, cùng bắt đầu nhé!

  1. Xây dựng website kinh doanh cửa hàng hoa tươi

  Website bán hàng chuyên nghiệp sẽ là nơi cung cấp thông tin cho khách, quảng cáo và thu hút khách. Giúp khách hàng không cần đến cửa hàng mà chỉ cần ghé qua website là có thể biết được sản phẩm, thông tin địa chỉ, cách thức đặt hàng và mua hàng được dễ dàng hơn/.

  Khi chăm sóc website bạn không thể bỏ qua yếu tố đầu tiên đó chính là hình ảnh sản phẩm đẹp. Để thu hút được nhiều khách hàng, bạn cần phải cắm nhiều mẫu hoa đẹp để chụp và đăng trên website. Tạo album các mẫu hoa đẹp cho khách dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn.

  Bạn cần thường xuyên cập nhật các bài viết, hình ảnh hoặc video về cắm hoa, chăm sóc hoa hay giới thiệu hàng mới về,... để khách hàng có thêm nhiều thông tin và biết đến ship nhiều hơn.

  Đồng thời bạn có thể chạy quảng cáo website trên Google để quảng bá thương hiệu. Chi phí quảng cáo phụ thuộc vào từ khóa mà bạn lựa chọn. Nếu bạn không có kinh nghiệm, bạn có thể thuê các dịch vụ bên ngoài chạy quảng cáo, hạn chế mất các chi phí không đáng có.

  2. Kết hợp bán hoa online trên Facebook

  [​IMG]

  Bạn cần xây dựng một trang cá nhân hoặc lập một Fanpage chuyên nghiệp để bán hàng. Lên kết giữa website với fanpage để khách hàng dễ dàng tìm kiếm như địa chỉ shop, số điện thoại, đặt hàng và chính sách giao hàng,...

  Lưu ý: khi đặt tên fanpage bạn nên đặt tên trùng với tên website của bạn đang kinh doanh.

  Đồng thời, chạy quảng cáo shop hoa tươi thu hút khách hàng. Hoặc bạn có thể sử dụng tính năng livestream của Facebook chia sẻ cách cắm hoa, mẫu hoa mới,.... điều này sẽ giúp thu hút nhiều người biết đến shop của bạn.

  3. Chính sách giao hàng của shop hoa online

  Hãy xây dựng một chính sách giao hàng và thanh toán rõ ràng, hợp lý. Bạn có thể đưa ra các chương trình như Freeship đối với đơn hàng trên 500.000 đồng, tặng các voucher freeship vào dịp lễ hay đã mua hàng,... Chính sách này phải phù hợp với nhiều đối tượng khách lẻ hay sỉ, khách ở gần hay xa,...

  4. Sử dụng phần mềm quản lý vận hàng shop hoa tươi hiệu quả

  Để vận hàng tốt shop hoa tươi cả online lẫn offline thì bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Phần mềm này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, Hỗ trợ quản lý đơn hàng, thông tin khách hàng và nhân viên. Kiểm soát được hàng tồn kho, hàng ở trên kệ trưng bày, kiểm soát chính xác giảm thất thoát, đặc biệt là đối với hoa tươi. Ngoài ra, còn rất nheiefu chức năng tiên tiến khác nữa.

  Với những chiến lược dành riêng cho việc kinh doanh shop hoa tươi online được nêu ở trên, chắc hẳn các bạn đã có đủ tự tin để mở một shop hoa cho riêng bản thân rồi đúng không nào? Chúc các bạn đạt được thành công nhé!
   

Share This Page