Tin tức công nghệ

HƯỚNG DẪN BÁN MỸ PHẨM ONLINE TỪ A-Z CHO NGƯỜI MỚI

Discussion in 'Sinh viên thảo luận' started by xuantmt, Dec 17, 2020.

 1. xuantmt

  xuantmt New Member

  Làm đẹp đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống hiện tại không chỉ đối với phụ nữ mà còn có cả nam giới. Nếu bạn là người mới bước vào lĩnh vực bán mỹ phẩm online đều tiềm năng và thử thách này bạn không thể bỏ qua những chia sẻ đầy tâm huyết sau đây để học cách bán mỹ phẩm online hiệu quả.

  [​IMG]

  Thị trường bán mỹ phẩm online

  Thị trường mỹ phẩm online ở nước ta đang ngày càng tăng nhanh. Thuận lợi do dân số trẻ đông và luôn cập nhật các xu hướng làm đẹp mới. Lượng mua sắm chủ yếu đến từ kênh online là các sản phẩm skincare - chăm sóc da, son, kem dưỡng, mặt nạ,.. Từ đây bạn có thể hình dung ra được bức tranh toàn cảnh của thị trường kinh doanh mỹ phẩm online.

  Xác định đối tượng khách hàng

  Khi mới bắt đầu bán mỹ phẩm online, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng chính xác. Để làm được việc này bạn cần trả lời câu hỏi “bán cái gì” và “bán như thế nào”. Mỗi độ tuổi và mức thu nhập thường có mức nhu cầu mỹ phẩm khác nhau. Học sinh sẽ lựa chọn các sản phẩm rẻ, dễ mua. Người đi làm sẽ lựa chọn mỹ phẩm có mức giá cao hơn hợp túi tiền.

  Đối tượng khách hàng của bạn là ai sẽ quyết định phương pháp mà bạn tiếp cận họ, cách đăng bài bán sản phẩm, và chạy quảng cáo,...

  Lựa chọn sản phẩm phù hợp

  Sản phẩm của bạn phải đảm bảo chất lượng, nguồn gốc và kiểm chứng thành phần theo quy định. Khi giới thiệu sản phẩm cho khách hàng, bạn phải hiểu rõ sản phẩm để tư vấn đầy đủ cho khách. Niềm tin vào sản phẩm của mình cung cấp là một trong những yếu tố giúp bạn thành công.

  Bạn cũng có thể kinh doanh ở nông thôn ngành hàng mỹ phẩm này, với số vốn bỏ ra ít nhưng đem lại hiệu quả cao.

  Kênh bán hàng mỹ phẩm online hiệu quả

  Lựa chọn kênh bán hàng phù hợp. Bạn có thể kết hợp bán hàng đa kênh trên Facebook, sàn thương mại điện tử như Shopee, Sendo, Tiki,... hoặc bán hàng trên website mỹ phẩm,...

  Facebook

  Bạn nên lập một Fanpage về mỹ phẩm để bán hàng. Xây dựng hình ảnh, bài viết với nội dung rõ ràng, chia sẻ các thông tin thu hút khách hàng. Từ đó, bạn có thể chạy quảng cáo trên Facebook để tiếp cận được một lượng khách hàng lớn vào Fanpage của mình.

  Ngoài ra, bạn có thể bán hàng trên trang cá nhân của mình. Bán hàng trên trang cá nhân dễ tạo niềm tin cho khách hàng hơn. Bạn có càng nhiều bạn bè và lượt theo dõi càng tốt. Hãy tìm đối tượng khách hàng thích hợp trên các group về mỹ phẩm để kết bạn.

  Hoặc hình thức bán hàng trên group. Bạn có thể tự tạo group hoặc tham gia các group liên quan đến mỹ phẩm và làm đẹp.

  Bạn có thể tận dụng tính năng nổi trội của Facebook để bán hàng đó là livestream. Tính năng livestream của facebook mang lại cho bạn một lượng khách hàng miễn phí.

  Ngoài ra, bạn còn có thể bán hàng trên các trang mạng xã hội tương tự khác như Zalo, Instagram,...

  Sàn thương mại điện tử

  bạn có thể lựa chọn sàn thương mại điện phù hợp để bán hàng như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,... Bạn tạo gian hàng trên đây và trang trí gian hàng của mình đẹp, bắt mắt để thu hút khách hàng. Các thông tin sản phẩm cũng phải rõ ràng, mô tả chi tiết và kèm theo hình ảnh đẹp.

  Website để bán mỹ phẩm online

  Kinh doanh mỹ phẩm online bạn không thể bỏ qua việc đầu tư xây dựng một website bán hàng. Xây dựng hình ảnh, giao diện website bắt mắt, phù hợp với bán hàng, bạn có thể thuê dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp hơn.

  Bên cạnh đó, các bạn nên sử dụng thêm phần mềm bán hàng mỹ phẩm để quản lý hiệu quả các đơn hàng, thông tin khách hàng cũng như liên kết với các đơn vị vận chuyển uy tín giúp bạn tối ưu quy trình bán hàng và tăng doanh thu.

  Qua các chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online trên, mong các bạn áp dụng thành công. Và tham khảo thêm một số bài viết sâu hơn bổ trợ cho việc kinh doanh sắp tới được hiệu quả.
   

Share This Page