Tin tức công nghệ

Nên kinh doanh gì ở nông thôn để kiếm lời? Top 5 ý tưởng hiệu quả

Discussion in 'Sinh viên thảo luận' started by xuantmt, Mar 9, 2021.

 1. xuantmt

  xuantmt New Member

  Hiện nay, nền kinh tế ở nông thôn ngày càng phát triển, nhiều bạn trẻ đang có xu hướng kéo nhau về quê để lập nghiệp. Với vốn ít, không tốn quá nhiều chi phí, kiếm lợi nhuận nhanh chóng thì đây chính là cơ hội kinh doanh. Vậy nên kinh doanh gì ở nông thôn hiệu quả? Cùng mình điểm qua các ý tưởng kinh doanh ít vốn lợi nhuận cao trong bài viết dưới đây nhé!

  [​IMG]

  1. Làm nông nghiệp

  Như đã biết, nông nghiệp được xem như cái nôi của nền kinh tế Việt Nam. Nếu bạn khởi nghiệp với mô hình nông sản sạch thì đây chính là ý tưởng tuyệt vời. Vì ngày càng có nhiều người tiêu dùng chú trọng, quan tâm đến sức khỏe nên nhu cầu về nông sản sạch tăng lên nhanh chóng. Với mô hình này bạn sẽ dễ dàng thu hồi lại vốn và có nguồn tiêu thụ ổn định. Tuy nhiên bạn cũng cần đầu tư áp dụng các quy trình trồng trọt và đảm bảo thực phẩm đạt chuẩn của cục vệ sinh an toàn thực phẩm.

  2. Mở quán trà sữa
  Đây là ý tưởng kinh doanh ít vốn và thu nhiều lợi nhuận. Với cuộc sống chậm rãi và có xu hướng hưởng thụ thì việc xây dựng một không gian quán thoải mái, thư giãn là một ý tưởng tốt.

  Bạn có thể bán linh hoạt trong nhiều khu giờ như bán nước kèm đồ ăn vào buổi sáng, bán đồ ăn vặt vào buổi trưa và đẩy mạnh doanh thu vào khung giờ tối.

  3. Kinh doanh quán net

  Số lượng người dùng internet ở nông thôn ngày càng tăng. Tuy mô hình kinh doanh quán net đã có mặt lâu trên thị trường nhưng chưa bao giờ lỗi thời. Chỉ với dàn máy đủ mạnh để phục vụ khách hàng ở quê là có thể đáp ứng nhu cầu.

  4. Mở cửa hàng điện nước

  Thiết bị điện nước là mặt hàng thiết thiết ở hầu hết mọi gia đình cùng với nhu cầu xây dựng tăng cao nên xu hướng mở cửa hàng điện nước ngày càng nhiều.

  Để thành công bạn cần nghiên cứu kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước như sau: trước tiên bạn cần khảo sát thị tường, xem nhu cầu của khách hàng là gì để xác định được mặt hàng cần bán; tiếp theo chuẩn bị đủ vốn, tìm địa điểm kinh doanh gần nơi đông người (chợ, khu dân cư); lựa chọn nguồn hàng uy tín; kết hợp với kinh doanh online và quản lý hàng hóa bằng phần mềm quản lý bán hàng.

  5. Kinh doanh dịch vụ đồ chơi trẻ em

  Mức sống của người dân ở nông thôn ngày càng cao, các bậc cha mẹ cũng dần chú trọng đến đời sống tinh thần của trẻ nhỏ. Cha mẹ luôn muốn cho con em mình có thể phát triển toàn diện của thể chất lẫn tinh thành. Vì vậy, nếu kinh doanh dịch vụ đồ chơi trẻ em sẽ mở ra cho bạn một thị trường đầy tiềm năng.

  Đây là mô hình kinh doanh mới dễ thu hút khách hàng, và có rất ít đối thủ cạnh tranh. Với mô hình này bạn cần đa dạng nhiều loại đồ chơi mang tính giáo dục, rèn luyện tư duy trí tuệ, phát triển năng lực bản thân cho bé,... để có thể thu hút nhiều bậc cha mẹ tìm đến bạn. bạn cũng cần thường xuyên cập nhật xu hướng đồ chơi mới để giữ chân trẻ quay lại với bạn.

  Nhìn chung, các mô hình kinh doanh trên đều đã và đang thực hiện thành công tại môi trường làm việc tại nông thôn. Tuy nhiên, để quản lý các mô hình kinh doanh trên thay vì quản lý theo mô hình truyền thống tốn rất nhiều thời gian và nhân lực đặc biệt là mô hình kinh doanh quán coffee, kinh doanh online. Vì vậy bạn cần sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, và nếu có bán hàng online thì bạn nên sử dụng phần mềm bán hàng đa kênh. Phần mềm sẽ giúp bạn kiểm soát được hàng hóa, doanh thu bán hàng theo thời gian thực, thanh toán nhanh chóng.
   

Share This Page